Đăng tải ...

Đứa con trai mất dạy nhất Việt Nam: "Sao bà không chết mẹ bà đi, ốm gì ốm lắm "

Công ơn nuôi dưỡng sinh thành của mẹ cha to lớn nhường nào, vậy mà có nhiều người lại có thể nhẫn tâm và bất hiếu với cha mẹ.


Đoạn clip xuất hiện vỏn vẹn chưa đầy 2 phút nhưng nó thực sự khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận và giật mình về sự xuống dốc không phanh của các giá trị đạo đức trong gia đình. Có thể dễ dàng nhận thấy, 2 vợ chồng anh này đưa mẹ đi khám bệnh. Trong khi ngồi ở ghế chờ bệnh viện, anh con trai liên tục chửi rủa người mẹ già bệnh tật, tay run run không vững, giọng nói yếu ớt còn thái độ người vợ thì "dửng dưng" không kém. Điều dễ nhận thấy và khiến cộng đồng mạng tức giận, đau xót nhất chính là thái độ và những lời nói mà anh con trai có thể nhẫn tâm nói ra với mẹ mình: "Sao bà không chết mẹ bà đi, ốm gì ốm lắm". Chẳng ai có thể làm vậy với mẹ của mình cả. Có những người muốn có mẹ để chăm sóc không được, để yêu thương mà không có. Đằng này, anh còn chửi rủa và mong mẹ chết? Người xem có thể nhận thấy là người mẹ vừa nói vừa khóc, tay run run. Hình ảnh này xúc động, chạm tới tâm khảm những người con có hiếu, yêu thương mẹ cha, khiến không ít người rưng rưng nước mắt vì thương vì xót cho sự đi xuống của những giá trị đạo đức cơ bản trong gia đình.

Bất hiếu là tội lớn nhất không thể tha thứ đối với bất cứ ai. Cuộc sống dù khó khăn đến mấy, vất vả đến nhường nào thì con cái cũng không bao giờ được phép bạc đãi, bất hiếu, mất dạy với chính những người sinh ra và nuôi nấng mình thành người như hôm nay. 

Lưu
Đang tải bình luận...